Dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc mẹo nhận biết

Dâu tây Trung Quốc có chứa nhiều chất độc hại do thường bị ngâm chất bảo quản hoặc chất kích thích phát triển, do đó mà mọi người nếu không biết cách phân biệt sẽ dễ mua phải loại sản phẩm này và khi ăn sẽ rất dễ bị ảnh hưởng tới sức khỏe. Mẹo nhận biết dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc cho bạn.

Mẹo nhận biết dâu tây Đà Lạt và dâu tây Trung Quốc

Đặc điểm của sản phẩm dâu tây Đà Lạt

Dâu tây có hình dạng quả không đồng đều, với kích thước vừa phải, không quá to, không giống như dâu tây Trung Quốc, quả to và rất đồng đều, đẹp mắt, nên rất thu hút người mua.

Khi mua dâu về bổ ra thì bên trong dâu tây Trung Quốc cũng đậm màu hơn dâu Đà Lạt. Khi chạm vào dâu Trung Quốc thường có độ cứng và mịn trong khi dâu tây Đà Lạt mềm, không nhãn mịn và phần cuống mỏng ngắn, có mùi thơm đặc trưng, khi ăn có vị chua thanh và có cảm giác mềm dai hơn.

dâu tây Đà Lạ

Đặc điểm của sản phẩm 

Đấy là những dấu hiệu bên ngoài khi chọn mua sản phẩm. Người tiêu dùng cũng có thể nhận biết bằng cách là dâu Trung Quốc không hề bị héo hay thối quả nếu như để trong môi trường với nhiệt độ từ 25 – 32 độ C từ 7 – 10 ngày, trong khi đó, nếu như là dâu Đà Lạt thì chỉ để được tối đa 2 ngày.

Nên chọn mua dâu tây Đà Lạt như thế nào?

Ngoài những đặc điểm trên, các bạn cũng nên lưu ý để chọn mua được sản phẩm đúng chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng.

dâu tây Đà Lạ

Nên chọn mua như thế nào?

Bạn nên chọn mua những sản phẩm dâu tây tại các đại lý, siêu thị uy tín trên thị trường, có dán tem nhãn mác đầy đủ, để dễ dàng hơn trong việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Về bảo quản dâu tây, bạn cần bảo quản ở nhiệt độ từ khoảng 15 độ C và chỉ sử dụng trong vòng từ 2 đến 3 ngày. Nếu bảo quản đúng nhiệt độ thì thời gian sử dụng có thể được kéo dài hơn.

Với những sản phẩm bày bán ở chợ, ở các xe hàng… bạn nên áp dụng những mẹo phân biệt vừa nêu trên, để chọn cho mình sản phẩm chính hãng Đà Lạt. Nếu những sản phẩm ấy bị người kinh doanh sử dụng hóa chất hay chất bảo quản thì khi sử dụng lâu dài chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng.

Khi sử dụng không hết, mà quá thời hạn cũng như cảm thấy dâu không còn tươi, bị bầm, dập… đặc biệt tâm lý người Việt thường hay tiếc của, nên khi gặp tình trạng đấy thì không nên tiếc của mà sử dụng, bởi dễ gây ngộ độc khi sử dụng.

Nên mua một lượng dâu tây đủ ăn, không nên mua quá nhiều tránh tình trạng lãng phí, hư hỏng không sử dụng được.

dâu tây Đà Lạ

Nên mua một lượng dâu tây đủ ăn, không nên mua quá nhiều

Để có được một sản phẩm dâu tây Đà Lạt tốt nhất, chính hãng, thì bạn nên tìm hiểu đơn vị bán cũng như đặc điểm của sản phẩm một cách kỹ càng, để luôn là người tiêu dùng thông thái.

Xem thêm: TOP 5 quán nướng ngon ở Đà Lạt nên ghé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *